Home » Thị trường nhà đất » 10 lý do nên mua đất nền sổ đỏ dự án khu công nghiệp và vùng ven

10 lý do nên mua đất nền sổ đỏ dự án khu công nghiệp và vùng ven

Tại sao mua đất nền sổ đỏ khu công nghiệp và vùng ven đang là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư? Người dân với trình độ ngày càng được nâng cao cũng bắt đầu tìm đến đất nền sổ đỏ thay vì chạy theo các dự án ảo.

Đất nền sổ đỏ khu công nghiệp và vùng ven là một trong những kênh đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư muốn an toàn cũng như có khả năng thanh khoản cao.

Từ năm 2016 đến 2021 các dự án bất động sản đất nền dự án luôn được giới đầu tư xem trọng. Báo cáo liên tục cho thấy những sản phẩm đất nền phân lô sổ đỏ sang tay ngay luôn được bán chạy hơn rất nhiều so với căn hộ hay biệt thự và một số sản phẩm bđs khác.

Tại sao nên mua đất đất nền sổ đỏ?

Câu hỏi khiến ai cũng phải đắng đo suy nghĩ, xu hướng ngày càng tăng các dự án đất nền vùng ven lại khiến cho nhiều nhà đầu tư phải tập trung quyết đoán, 10 lý do nên mua đất nền sổ đỏ dự án khu công nghiệp và vùng ven sẽ giúp giải thích toàn bộ.

1. Quỹ đất nền ngày càng giảm khi dân số liên tục tăng

Thống kê về tỷ lệ tăng dân số từ cục thống kê cho thấy dân số Việt Nam liên tục gia tăng. Tính tới ngày 18/06/2021 dân số hiện tại của Việt Nam là 98.139.404 người theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc.

Dưới đây là những số liệu chính về dân số ở Việt Nam trong năm 2020:

  • 1.566.889 trẻ được sinh ra
  • 620.921 người chết
  • Gia tăng dân số tự nhiên: 945.967 người
  • Di cư: -69.492 người
  • 48.805.131 nam giới tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020
  • 48.951.987 nữ giới tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020

Với quy mô gia tăng dân số tự nhiên khoảng 1 triệu dân mỗi năm, nhu cầu về nhà ở và đất ở cũng gia tăng theo.

Trái ngược với mức tăng của nhu cầu, Các quỹ đất ở ngày càng sụt giảm khi đã được khai thác gần như Tối đa.

2. Thời hạn sử dụng đất nền sổ đỏ lâu dài

Với chính sách sử dụng đất đảm bảo cho người mua sẽ được quyền sử dụng đất lâu dài mà không lo bị thu hồi, đất nền sổ đỏ có thời hạn lâu dài và được ưu tiên tiếp tục gia hạn sau khi hết hạn.

Với các dự án Chung cư hoặc một số dự án Shophouse thường thời hạn sử dụng sẽ chỉ là 50 năm. Nếu mua phải dự án đã qua sử dụng trong thời gian dài thì số thời gian sẽ giảm xuống.

3. Đất nền sổ đỏ được xây dựng tự do

Một lợi thế tiếp theo của Đất nền sổ đỏ khu công nghiệp hoặc vùng ven là KHÔNG ÉP TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG.

Ở các khu đô thị lớn năm 2021, các dự án đất nền sau khi sang sổ đỏ thời hạn bắt buộc xây dựng sẽ là trong vòng 1 năm. Hết thời hạn 1 năm nếu không xây dựng chủ đầu tư sẽ thu hồi lại với gia mua ban đầu nghĩa là nhà đầu tư sẽ lỗ.

Như vậy, khi mua đất nền sổ đỏ dự án trung tâm thành phố nhà đầu tư sẽ phải chú ý tới điều khoản CAM KẾT XÂY DỰNG.

4. Đất nền đô thị đã hết, vùng ven lên ngôi

Khi các quỹ đất nền đô thị không còn nữa, dân số tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng ngày càng đông, chính phủ và các nhà đầu tư có tầm nhìn xa đã dự báo được xu hướng người dân sẽ di chuyển đến các vùng lân cận thành phố hoặc đến các thành phố khác sinh sống. Khi đó nhu cầu về chỗ ở sẽ tăng vọt, phân khúc mà các chủ đầu tư hướng đến lại chính xác vào nhóm người này.

Các dự án đất nền dự án khu công nghiệp cũng là lựa chọn tốt khi các dự án đã có sẵn dân cư và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Lượng công nhân sẵn có tại các khu công nghiệp sẽ giúp cho người mua đất có thể xây dựng nhà ở và kinh doanh ngay.

5. Hạ tầng các dự án đất nền đồng bộ và hoàn thiện 100%

Các dự án đất nền sổ đỏ thường được lựa chọn vị trí rất đẹp và thiết kế hạ tầng hoàn thiện từ A-Z.

Đây là một lợi ích lớn vì khi mua đất riêng lẻ, sẽ rất khó chọn được các lô đất với vị trí đẹp đảm bảo đường lớn và giao thông thuận lợi.

Với các hạ tầng, tiện ích có sẵn, các dự án đất nền sổ đỏ đảm bảo được không gian sống tốt nhất cho cư dân.

Phía trên là một ví dụ về dự án Trái Diêm 3 – Tiền Hải Center City của Tập Đoàn Đất Xanh với các đầu tư cơ sở hạ tầng chuẩn chỉnh. Công viên dành riêng cho người cao tuổi và trẻ em, vỉa hè đá xanh, đường rộng 13.5m – 27.5m đảm bảo điều kiện sống tuyệt vời cho cư dân.

6. Giá đất nền chưa bao giờ giảm

Giá đất nền sổ đỏ gần như chưa bao giờ giảm trong suốt chiều dài lịch sử của nó vì dân số liên tục tăng trong khi quỹ đất giảm.

Nền kinh tế Việt Nam trải qua bốn đợt đại dịch COVID-19 nhưng vẫn dự báo sẽ tăng trưởng mạnh và được hưởng lợi từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các công ty, nhà máy sẽ lựa chọn Việt Nam như công xưởng thế giới tiếp theo vì chi phí nhân công rẻ, chính trị ổn định và kiểm soát đại dịch tốt.

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, giá đất nền cũng sẽ gia tăng theo vì người dân có xu hướng chấp nhận trả giá cao hơn để được sở hữu Đất nền sổ đỏ có vị trí đẹp.

7. Mua đất nền sổ đỏ giá nào cũng rẻ

Giá Đất nền sổ đỏ luôn tăng và lập đỉnh cao mới mà chưa hề giảm trong suốt chiều dài lịch sử. Các khoảng lặng và điều chỉnh thường là những CƠ HỘI ĐỂ MUA VÀO với giá hợp lý.

Những cá mập đầu tư đất nền sỏ đỏ thường sẽ chờ đợi các cơ hội như Đại dịch COVID-19 để âm thầm thu gom các lô đất nền giá rẻ mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải cắn răng… CẮT LỖ.

Trong cái NGUY của người này là cái của người khác. Chính vì vậy, những người dân không mua được đất nền dự án ở thời điểm mở bán với mức giá hời thường sẽ phải mua lại từ tay các CÁ MẬP BẬT ĐỘNG SẢN với mức giá CẮT CỔ.

8. Đất nền sổ đỏ là tài sản, không phải tiêu sản

Với tính chất cực kỳ quan trọng được định nghĩa là một loại TÀI SẢN tức là có khả năng sinh lời, thậm chí thế chấp, Đất nền sổ đỏ là lựa chọn hợp lý thay vì mua xe hơi, điện thoại sang.

Đất nền sổ đỏ thường sinh lời cao tức là sẽ giúp khoản tiền mua đất có thể tự thân mở rộng. Nói một cách khác là Tiền đẻ ra tiền

Trong khi đó Ô tô, điện thoại xịn là TIÊU SẢN vì mất chi phí bảo dưỡng, không tăng giá và còn nhiều các chi phí khác như xăng xe, 4G để hoạt động.

9. Pháp lý đất nền sổ đỏ là cao nhất

Pháp lý khi mua đất nền là yếu tố cốt tử bởi điều này đảm bảo người mua đất sẽ được cấp sổ đỏ – quyền sử dụng đất xác định chủ sở hữu hợp pháp của mành đất mà không lo ngại về tranh chấp.

Thông thường, người mua đất sẽ được cấp sổ đỏ sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính như:

  • Tiền mua đất
  • Thuế trước bạ
  • Các thủ tục sang tên, công chứng.

Quá trình này với chính sách một cửa của bộ phận hành chính công đã giúp cho thời gian sang tên sổ đỏ được rút ngắn tối đa.

10. Không nên mua đất nền sổ chung

Đất có sổ chung được nhà nước công nhận quyền sở hữu chung. Các chủ chung đều có quyền định đoạt mọi vấn đề liên quan đến thửa đất như mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền….

Vậy nên đất nền có sổ chung do nhiều người cùng sở hữu thì trong tương lai có thể sẽ diễn ra những tranh chấp ngoài mong muốn và rất khó để giải quyết trong thời gian ngắn.

Nguy hiểm hơn, khi muốn tách sổ nhưng diện tích đất quá nhỏ thì theo quy định pháp luật cũng sẽ không được phép.

Để có thể mua một lô đất tốt để xây nhà, chúng ta nên thận trọng và kỹ càng trong việc kiếm tra tính pháp lý cũng như giấy tờ liên quan. Đất đai là một tài sản lớn mà cần phải có những xác nhận “giấy trắng mực đen” để tránh rủi ro và tranh chấp trong tương lai.

Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp.

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn từ số điện thoại 0825 169 696 quý khách nhớ thêm vào danh bạ và nghe máy.

* không được để trống
4.9/5 - (35 bình chọn)
Scroll to Top