Top 5 mẫu nhà cấp 4 đẹp, đơn giản, công năng cao

Top 5 mẫu nhà cấp 4 đẹp, đơn giản và công năng cao sẽ giúp gia chủ có góc nhìn cơ bản trước khi quyết định xây dựng căn nhà với chi phí hợp lý, tha hồ chill cùng người thân.

Các mẫu nhà cấp 4 mái Thái, mái lệch, mái bằng… được thiết kế dựa trên các thông số vàng trong kiến trúc mang lại cảm giác hài hoà với không gian.

#1 Mẫu Nhà cấp 4 đẹp thiết kế mái bằng

Nhà cấp 4 thiết kế mái bằng có ưu điểm là chống nắng, chống dột tốt. Ngoài ra, phần mái bằng phẳng có thể giúp tận dụng không gian, như đặt téc nước, bình nước nóng năng lượng mặt trời trên phía mái bằng của căn nhà.

Với thiết kế đơn giản, mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng có tuổi thọ vượt trội so với các kiểu nhà cấp 4 khác nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp, tính thẩm mỹ. Với kiến trúc mái bằng, gia chủ cũng tiết kiệm được thời gian trang trí, hoàn thiện và giảm thiểu chi phí nhân công!

#2 Mẫu Nhà cấp 4 mái Thái đẹp

Mẫu nhà mái Thái cấp 4 đẹp được nhiều gia đình lựa chọn với ưu điểm là chống nóng, chống ẩm tốt. Đồng thời, phần mái có độ dốc sẽ giúp ngôi nhà không bị đọng nước và thoát nước hữu hiệu khi trời mưa.

Nhà cấp 4 mái Thái
Nhà cấp 4 mái Thái

Dù mẫu nhà cấp 4 đẹp mái Thái luôn mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng nhưng gia chủ cũng tốn chi phí nhân công, thiết kế, vật liệu hơn so với những mẫu nhà cấp 4 khác.

#3 Nhà cấp 4 thiết kế mái lửng

Thiết kế mái lửng cho nhà cấp 4 cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn. Nhà cấp 4 có mái lửng giúp gia chủ tăng diện tích sử dụng, không gian sống.

Nhà cấp 4 thiết kế mái lửng
Nhà cấp 4 thiết kế mái lửng

Theo các kiến trúc sư, mẫu nhà cấp 4 có phần mái lửng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, hiện đại và có thể biến tấu gác lửng đa dạng. Gia chủ có thể sử dụng để làm kho chứa đồ, trang trí thành một phòng ngủ hoặc làm thông với ban công…

#4 Nhà cấp 4 mái tôn

Với khoản chi phí hạn chế, nhiều gia đình lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp mái tôn. Những mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn này hoàn toàn thích hợp với những gia đình có từ 3-4 thành viên ở các thành phố lớn.

Các mẫu mái tôn ở nhà cấp 4 này cũng sẽ giúp mang đến sự thoải mái cũng như hạn chế những tác động từ bên ngoài.

Lợi ích của nhà cấp 4 mái tôn là thời gian thi công tiết kiệm và chi phí tối ưu.

Một nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 mái tôn là tiếng ồn khi trời mưa, đặc biệt là mua lớn cùng với khả năng chống chịu với thời tiết.

#5 Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch cũng đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay, với những gia đình ưa phá cách và độc đáo cho không gian sống.

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch
Mẫu nhà cấp 4 mái lệch

Phần mái cách tân mới lạ này không chỉ mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn có nhiều công năng sử dụng. Gia chủ có thể lắp đặt thêm hệ thống điện mặt trời áp mái để tận dụng nguồn sáng mặt trời. Nhưng sẽ phù hợp hơn với các gia đình thuộc khu vực phía nam Việt Nam vì có thời gian mặt trời chiếu sáng nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch hợp với diện tích hạn chế, như 50m2 trở lên. Do đó, nếu không sở hữu diện tích rộng, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này.

Lời Kết

ĐẤT NỀN THÁI BÌNH luôn tổng hợp các mẫu kiến trúc – mẫu nhà – biệt thự đẹp nhất để giúp gia chủ định hình phần nào đó ngôi nhà mơ ước trong tương lai.

Việc định hình – quy hoạch và thiết kế cảnh quan – kiến trúc ngôi nhà sẽ giúp mỗi ngôi nhà có một sức sống riêng. Chúc các gia chủ lựa chọn được mẫu nhà phù hợp!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top