Website Nhà Đất là gì? 6 lợi ích khi xây dựng Website bất động sản tự chủ

Tại sao cần một Website Nhà đất – Bất Động Sản khi trở thành một nhà môi giới và nên bắt đầu ngay từ bây giờ?

Trước khi bắt đầu và giúp bạn có thêm động lực để tự xây dựng một website bất động sản miễn phí, chuyên nghiệp, Tôi muốn đặt vấn đề về Lợi ích của một Website BĐS bao gồm những gì!?

Đây là bài viết thứ ba trong chuyên đề Xây dựng Website Nhà đất – Bất Động Sản. Tôi tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có góc nhìn khác về Website nói chung và sẽ có thêm nhiều động lực để xây dựng một Website tự chủ.

1. Website Nhà đất là gì?

Website bất động sản là nơi truyền tải và tiếp nhận thông tin. Đối với khách hàng, Website BĐS cung cấp thông tin về dự án bất động sản, pháp lý và các tư vấn cần thiết. Đối với người tạo ra Web BĐS, họ có thể tiếp cận khách hàng bằng cách nhận lại các thông tin như Email, Số điện thoại để tư vấn.

2. Các hình thức Website Bất Động Sản

Có ba hình thức chủ đạo của các Website Bất Động Sản đang được vận hành trên môi trường Internet đó là: Website đăng tin bất động sản (rao vặt), Website tin tức Bất động sản, Landing Page dự án bất động sản

2.1. Website đăng tin Bất động sản

Website đăng tin Bất động sản là các Website cho phép mọi cá nhân đăng tải tin tức mua bán về các dự án Bất động sản hoặc bán nhà – đất – căn hộ chung cư.

Một trong những yếu tố khiến cho một cá nhân khó để xây dựng một hệ thống Website đăng tin bất động sản là về tính khả thi của nó.

Website đăng tin bất động sản cần một đội ngũ nhân sự lớn để chăm sóc khách hàng và tìm kiếm nguồn thu nhập để duy trì sự hoạt động cho Website.

Nó cũng phải đối mặt với các đợt tấn công mạng mà chi phí để khắc phục, phòng chống là vô cùng đắt đỏ.

Một số Hệ thống Website đăng tin Bất động sản nổi tiếng ở Việt Nam:

Batdongsan.com.vn:

Website bất động sản nổi tiếng nhất tại Việt Nam trực thuộc công ty Công ty Cổ phần PropertyGuru Việt Nam.

Website batdongsan.com.vn
Website batdongsan.com.vn

Mục đích của Website này chủ yếu là để thu thập dữ liệu để cung cấp các báo cáo về xu hướng thị trường bất động sản cho các đơn vị như Đất Xanh – Vinhomes – Novaland….

Nguồn thu của Website Batdongsan.com.vn khá đa dạng thông qua các dịch vụ chính:

 • Nghiên cứu chuyên sâu xu hướng thị trường và cung cấp báo các cho các đơn vị Kinh doanh Bất động sản
 • Bài đăng trả phí từ các chuyên viên môi giới
 • Nguồn thông tin nhà môi giới, khách hàng
 • Quảng cáo trực tuyến thông qua đặt banner quảng cáo
 • và nhiều dịch vụ đi kèm khác….

Theo thống kê của Alexa thì thứ hạng của Website này như sau:

 • Thứ hạng toàn cầu: 8619
 • Thứ hạng tại Việt Nam: 47

Nghĩa là Website này nằm top các Website có lượt truy cập trên toàn thế giới và tại Việt Nam

Website Sosanhnha.com:

Đây là hệ thống Website tiền thân là một phần của Website thương mại điện tử nổi tiếng Vatgia.com. Về sau, Vật Giá tách biệt mảng Bất động sản và thành lập Sosanhnha.com

Website này có hình thức hoạt động gần giống với Batdongsan.com.vn nhưng quy mô và độ chuyên sâu không bằng.

Nguồn thu của sosanhnha.com cũng gần tương tự như batdongsan.com.vn

Theo thống kê của Alexa thì thứ hạng của Website này như sau:

 • Thứ hạng toàn cầu: 53.865
 • Thứ hạng tại Việt Nam: 386

Website meeyland.com

Meeyland về phương thức hoạt động thì giống như một sàn Thương mại điện tử Bất động sản nhiều hơn nhưng cấu trúc cốt lõi gần giống với cả hai Website phía trên.

Nguồn thu của họ cũng tương tự như vậy.

Theo thống kê của Alexa thì thứ hạng của Website này như sau:

 • Thứ hạng toàn cầu: 78.359
 • Thứ hạng tại Việt Nam: 651

2.2. Website tin tức bất động sản cơ bản

Các Website tin tức bất động sản cơ bản thường là các Website do Công ty, sàn môi giới Bất động sản xây dựng lên với mục đích cung cấp thông tin thị trường và các dự án bất động sản mà chính các công ty đó đang cung cấp.

Ngoài ra một đối tượng nữa cũng hay xây dựng loại hình Website này chính là các Nhà môi giới bất động sản. Tuy nhiên cách thức mà các nhà môi giới đang ứng dụng chủ yếu là đi vào một ngách rất nhỏ của thị trường.

Website https://datnenthaibinh.com là một ví dụ về niche site (site ngách – thị trường ngách) tập trung vào phân khúc đất nền tại Tỉnh thái Bình.

2.3. Landing Page dự án Bất động sản

Landing Page dự án bất động sản là một dạng Website bán hàng được xây dựng với mục đích cuối cùng là có được dữ liệu của khách hàng bao gồm:

 • Họ và tên
 • Email
 • Số điện thoại

Các Landing Page thường chỉ được xây dựng cho một dự án nhất định vì nó đa phần không tích hợp chức năng Blog – Cập nhật tin tức

Các Landing Page tham khảo:

3. Lợi ích của một Website Bất động sản tự chủ

Trong suốt quá trình làm việc và thậm chí xây dựng hệ thống công việc riêng, Tôi đã xây dựng các Website và nhận thấy tiềm năng của nó thật tuyệt vời.

Ví dụ, Tôi xây dựng Website tohaitrieu.net và hiện tại tôi có hơn 100 thành viên đăng ký gói đọc bài trả phí 1 năm $96 tương đương khoảng 2.000.000/năm. Mang lại doanh thu khoảng 200.000.000đ mỗi năm là tối thiểu.

Và từ đó, Tôi cho rằng chúng ta cũng nên nghĩ rộng ra về con đường mà chúng ta theo đuổi. Dưới đây là các lợi ích của một Website Bất Động Sản tự chủ Tôi muốn chia sẻ để bạn có động lực xây dựng một Website bất động sản và quản lý nó ngay từ bây giờ:

3.1. Giữ chân, tăng kết nối với khách hàng

Giữ chân, tăng kết nối với khách hàng là mục đích đầu tiên mà một Website bất động sản cần có.

Khi có dự án mới, hoặc cập nhật các thông tin về dự án, các thông tin phát triển kinh tế đô thị xung quanh dự án, chúng ta có thể tạo ra nội dung và lưu trữ lại sau đó gửi tới khách hàng.

Khách hàng có thể sẽ truy cập để tiếp cận thông tin chính thống và chuẩn xác hơn nếu họ cần tham khảo sâu.

Chính việc này giúp chúng ta kết nối sâu hơn tới khách hàng và nếu làm đủ tâm, đủ tầm, chúng ta sẽ chạm được tới trái tim khách hàng.

3. 2. Tạo nguồn khách hàng chủ động

Tạo nguồn khách hàng chủ động sẽ giúp chuyên viên môi giới giảm bớt áp lực tìm kiếm khách hàng để chủ động cho các chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng.

Bài đăng Facebook, Zalo mất hút

Cũng là một bài đăng, nếu đăng lên Facebook, Zalo thì bài đăng đó sau 1 ngày gần như sẽ không còn bất kỳ tương tác nào nữa nghĩa là nội dung đó gần như vô giá trị.

Khi khách hàng thực hiện tìm kiếm, thì bài đăng đó cũng sẽ không hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Chỉ có Website là trường tồn

Cũng nội dung đó, nếu bạn chủ đích viết để cung cấp thông tin và kiến thức thực sự sau đó đăng tải lên Website thì bạn có cơ hội lên Top tìm kiếm và khách hàng sẽ đến với bạn thông qua Website mà không phải là qua Facebook, Zalo.

Như vậy, Website bất động sản tự chủ sẽ giúp bạn có nguồn khách hàng chủ động mà không phải đi mua, không phải mất công tìm kiếm. Và nó sẽ trường tồn nếu bạn tiếp tục xây dựng và duy trì.

Hãy coi Website Bất động sản như ngôi nhà của bạn, xây dựng và làm đẹp nó để những vị khách thường xuyên lui tới.

3.3. Phân tích được hành vi khách hàng

Một trong những kỹ năng quan trọng của nghề môi giới đó là phân tích hành vi khách hàng. Nó cũng là cốt lõi của mọi chiến lược Marketing.

Website Bất động sản giúp chúng ta đặt các mã thống kê để biết khách hàng đang quan tâm điều gì sau đó sẽ đưa ra các nội dung mà họ quan tâm thực sự.

Thậm chí, Tôi còn thống kê được hiện tại có bao nhiêu khách đang xem Website và xem các trang cụ thể nào. Họ ở trên đó bao lâu.

Tất nhiên, Tôi không hề biết danh tính của họ vì bảo mật.

Báo cáo truy cập và hành vi khách hàng trên Website bất động sản
Báo cáo truy cập và hành vi khách hàng trên Website bất động sản

Phía trên là báo cáo của Website datnenthaibinh.com và Tin tôi đi, Tôi sẽ đưa Website này lên Top Google đồng thời mục tiêu phấn đấu trong 6-12 tháng tiếp theo sẽ là 1000 lượt truy cập mỗi ngày.

3.4. Tiếp cận được thông tin khách hàng

Một Website Bất động sản tự chủ sẽ giúp bạn có thể tạo các Form để xin khách hàng các thông tin cho từng dự án và phân loại khách hàng như:

 1. Họ và tên
 2. Địa chỉ Email
 3. Số điện thoại
 4. Địa chỉ nhà
 5. Dự án quan tâm

Tất nhiên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tích luỹ từng chút một. Nhưng bạn biết không, sau 4 năm hoạt động, Tôi đã kiếm được một danh sách hơn 50.000 Email chủ động đăng ký nhận tin từ Website trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Một con số tuyệt vời mà mỗi khi gửi email đi, Tôi có thêm hàng chục ngàn truy cập vào Website.

3.5. Thực thi các chiến lược Marketing

Các chiến lược Marketing được xây dựng xung quanh một Website rất đa dạng, miễn là bạn cần phải có một Website trong đó tiêu biểu là 3 hình thức sau:

SEO và SEM

Đây là hai hình thức nghe có vẻ độc lập, nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ.

SEO – Search Engine Optimization là hình thức tối ưu hoá nội dung của Website bất động sản để đưa các từ khoá dự án lên Top nhằm có được lượt truy cập chủ động thông qua Google, Bing, Coccoc

Vị trí của SEO và SEM trên trang tìm kiếm
Vị trí của SEO và SEM trên trang tìm kiếm

SEM – Search Engine Marketing là hình thức tiếp thị nội dung thông qua quảng cáo trực tuyến. Google cho phép bạn chạy Google Ads với các từ khoá được lựa chọn để khi người dùng tìm kiếm, kết quả quảng cáo sẽ hiển thị ngay phía trên các kết quả tìm kiếm hoặc phía dưới cùng.

Như vậy, SEO giúp bạn đứng Top 1

Nhưng SEM (Bỏ tiền) giúp bạn đứng Top 0 (trên Top 1 :D)

Re-Marketing – Theo chân khách hàng

Đây là hai hình thức quảng cáo theo chân khách hàng mà Facebook Ads và Google Ads đang cung cấp cho các nhà quảng cáo.

Chỉ cần chèn mã Facebook Pixel hoặc Google Re-marketing vào thì một khi khách hàng đã truy cập Website của bạn, họ sẽ nhìn thấy quảng cáo của họ trên Facebook, Google Search… và mọi nơi mà họ có thể xuất hiện.

Email Marketing

Email Marketing là một cách tiếp cận khách hàng truyền thống nhưng rất hiệu quả. Hiện tại, Tôi đang tiếp cận và thấy rất tuyệt vời vì tỷ lệ mở Email rất cao và tỷ lệ phản hồi cũng xuất sắc.

Bạn có tin rằng sau hơn 2 tháng vận hành Website datnenthaibinh.com, Tôi đã có được hơn 1.000 Email đăng ký nhận tin và Tôi có thể trò chuyện với họ qua đó!?

Đây là kết quả Tôi có được sau khi gửi đi 1067 Email trò chuyện với khách hàng đăng ký thông tin tại DATNENTHAIBINH.COM kết quả là:

 • 447 khách hàng đã mở email – 41.89%
 • 620 khách hàng chưa mở email – 58.11%
 • 56 khách hàng bấm để xem chi tiết – 5.2484%

Một con số tuyệt vời và đáng khích lệ phải không!?

Và thử nghĩ xem, sau khi đọc Email và Click thì khách hàng Click để đi đâu!?

VÀO WEBSITE BẤT ĐỘNG SẢN mà chúng ta đang xây dựng.

3.6. Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Nếu như làm nghề môi giới mà chỉ bán các dự án BĐS thì rất khó sống. Mà nếu bán hàng ngoài, thì nguy cơ chúng ta sẽ bị phạt hoặc sẽ bị sa thải vì:

Tôi không thuê anh về để anh bán hàng cho người khác.

Giới chủ doanh nghiệp BĐS

Với một vùng mà Bất động sản chưa quá nổi bật như Thái Bình thì một tập đoàn lớn như Đất Xanh hiện cũng chỉ có 3 dự án đang phân phối tại Thái Bình.

Sản phẩm quá nghèo nàn và khó có thể tạo ra bứt phá thu nhập được.

Muốn sống được với nghề, chúng ta cần phải có thêm nguồn thu thụ động hợp lý và tránh được các luật riêng của các Công ty – Sàn bất động sản đưa ra.

Website Bất động sản sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động như thế.

Các nguồn thu nhập thụ động khi Website của bạn trở nên nổi tiếng và được nhiều người quan tâm đó là:

Google Adsense:

Bạn có thể đăng ký tài khoản Google Adsense và hiển thị quảng cáo trên đó. Theo thống kê cơ bản từ các Website mà Tôi đang xây dựng thì với số lượt truy cập trung bình 1000 mỗi ngày, một tháng bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập thụ động từ $100 – $500 tương đương với 2.000.000 – 11.000.000đ

Phía trên là một Website nhỏ của Tôi mang về thu nhập rất tốt từ Google Adsense dù không phải làm việc quá nhiều.

Trong 3 năm nó mang về $4000 doanh thu từ Google Adsense tương ứng với mức thu nhập khoảng 92.000.000đ2.500.000đ mỗi tháng.

Đó cũng là một khoản thu không tệ đúng không!?

Banner Ads

Các công ty khi ra các sản phẩm mới sẽ có xu hướng tìm tới bạn và bạn có quyền Deal giá.

Mỗi Pixel trên Website đều đáng giá trong đó có 2 vị trí quảng cáo thường được thuê để treo Banner là Header – phần đầu trang và Sidebar – cột phải.

Hiện tại Website cá nhân của Tôi có treo 2 banner với chi phí mỗi Banner từ $396/tháng

Đăng tin dự án độc quyền

Một số công ty sẽ thuê Website của bạn đăng tin dự án độc quyền của họ và họ sẽ trả chi phí cho bạn. Miễn là bạn không cho phép hoặc tự ý đăng thêm bất kỳ một thông tin nào về dự án của họ nữa.

Họ muốn độc quyền mà.

Bán Backlink

Bán Backlink tức là bạn có quyền cho phép Website khác để lại một liên kết tới Website của bạn. Nhưng việc này sẽ làm giảm thứ hạng của Website của bạn.

Tôi khuyên bạn chỉ nên Exchange Backlink chứ đừng bán vì khi Exchange, các bạn có khả năng sẽ cùng nhau đi lên.

Tiền bạc luôn là con dao 2 lưỡi mà.

Lời kết

Xây dựng một Website bất động sản có thể sẽ tốn kém thời gian của bạn. Nhưng nếu không làm, thì bạn sẽ làm gì!?

Tôi biết có nhiều người khi nghĩ tới việc phải xây dựng và quản lý một Website bất động sản là cảm thấy SỢ.

Nhưng khi đăng tin trên các hệ thống Website đăng tin miễn phí bạn có thấy sợ không? Nếu không thì hãy nghĩ tới việc đăng tin cho Web của chính bạn.

6 lợi ích mà Tôi liệt kê phía trên chính là nguồn động lực và hé lộ thêm các con đường để bạn có thể bắt đầu xây dựng Website bất động sản tự chủ và chuyên nghiệp.

Phục vụ cho chính bạn trước rồi mới tới khách hàng.

Mời bạn tiếp tục đón đọc các phần tiếp theo nhé <3

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top