Tiền Hải – Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Sáng ngày 16/10, Công ty Cổ phần Damsan tổ chức lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh, xã An Ninh, huyện Tiền Hải; trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp và khởi công một số dự án quan trọng

Tham dự buổi lễ có các đại biểu trung ương, gồm các ông: Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ dự và chúc mừng.

Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh
Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

Cụm công nghiệp An Ninh – Tiền Hải Thái Bình

Cụm công nghiệp An Ninh có diện tích hiện tại 50ha. Dự kiến giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 25ha lên thành 75ha.

Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của cụm công nghiệp này là 320 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp An Ninh được xây dựng với thiết kế hạ tầng đồng bộ gồm:

  1. Hệ thống giao thông
  2. Hệ thống cây xanh tưới nước tự động
  3. Hệ thống cấp điện
  4. Hệ thống cấp nước sạch
  5. Hệ thống thoát nước mặt
  6. Hệ thống thoát nước thải hiện đại với công suất 1.500m3/ngày đêm
  7. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cứu hỏa, hồ điều hòa phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy
  8. Hệ thống camera giám sát 24/24.

Cụm công nghiệp An Ninh được đầu tư xây dựng trong thời gian ngắn, tất cả mọi tiêu chuẩn, quy chuẩn được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh – Tiền Hải Thái Bình

Phát biểu tại Lễ khánh thành Cụm Công nghiệp An Ninh, đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Thái Bình đã quan tâm đến công tác lập quy hoạch và ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển công nghiệp. Sự kiện khánh thành cụm công nghiệp An Ninh và khởi công xây dựng 2 nhà máy rất có ý nghĩa, góp phần vào việc hiện thực hóa mục tiêu kép của tỉnh là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí khẳng định, đến thời điểm này, tỉnh Thái Bình kiểm soát, khống chế, không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Nhờ đó, 9 tháng năm 2021, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Bình đã đạt mức tăng hơn 5,9% so với cùng kỳ, thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả tốt. Đồng chí ghi nhận việc cụm công nghiệp An Ninh đã được đầu tư đồng bộ về hạ tầng và là một trong số ít cụm công nghiệp có số vốn FDI thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay:

Để dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Ninh được triển khai hiệu quả, sớm có đóng góp cho sự tăng trưởng phát triển kinh tế của huyện Tiền Hải và của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư hạ tầng làm tốt công tác thu hút đầu tư, chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, hướng dẫn, giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư. UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND xã An Ninh phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng và các nhà đầu tư thứ cấp trong việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn lao động và an toàn tài sản.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tham gia nghi thức cắt băng khánh thành cụm công nghiệp An Ninh.

Trao giấy chứng nhận đầu tư

Cùng với việc cắt băng khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng chứng kiến việc trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án là:

  1. Nhà máy kéo sợi 4 vạn cọc sợi có tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng
  2. Nhà máy sản xuất tấm panel năng lượng mặt trời có tổng mức đầu tư trên 600 tỷ đồng.
Trao giấy chứng nhận đầu tư tại Cụm công nghiệp An Ninh - Tiền Hải - Thái Bình
Trao giấy chứng nhận đầu tư tại Cụm công nghiệp An Ninh – Tiền Hải – Thái Bình

Theo kế hoạch, hai nhà máy này sẽ hoàn thành đi vào hoạt động vào quý III và quý IV năm 2022, dự kiến tạo việc làm cho gần 1.000 lao động trong khu vực.

Về chính sách thu hút nguồn nhân lực và tạo điều kiện chỗ ở cho công nhân, Thái Bình đã quy hoạch các Khu đô thị, khu dân cư trọng điểm dành riêng cho chiến lược phát triển kinh tế tại Tiền Hải – Thái Bình trong đó phải kể đến Dự án Trái Diêm 3 thuộc xã Tây Giang – Tiền Hải – Thái Bình với diện tích hơn 80Ha cách Cụm công nghiệp An Ninh 2km và Liền kề KCN Tiền Hải.

Có thể nói, Tiền Hải – Thái Bình đang được chú trọng đầu tư và phát triển đồng bộ.

Tô Triều – Đất Nền Thái Bình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top