Thời điểm VÀNG mua nhà đất nền sổ đỏ giá rẻ nhất trong năm

Thời điểm VÀNG mua nhà đất nền sổ đỏ giá rẻ nhất trong năm là khi nào? Liệu có thể bắt đáy thị trường bất động sản được hay không?

Và nếu có thì đâu là Kinh nghiệm Vàng để bắt đáy thị trường BĐS và tìm điểm MUA đất nền sổ đó với giá rẻ nhất, sinh lời nhanh nhất?

Từ những kinh nghiệm tư vấn đất nền thực tế, Đất Nền Thái Bình muốn gửi đến các bạn những THỜI ĐIỂM VÀNG để mua đất nền sổ đỏ với giá rẻ nhất

Thời điểm Vàng #1: Mua nhà đất mùa mưa

Những người đi mua căn nhà hoặc mảnh đất đầu tiên thường có suy nghĩ không nên mua nhà vào mùa mưa vì sẽ bất tiện về mọi mặt do thời tiết ảnh hưởng.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm làm việc trực tiếp với các chủ đầu tư, Đất Nền Thái Bình được chia sẻ rằng: “Thời điểm Vàng thứ nhất để Mua nhà đất là vào mùa mưa. Bởi, vào mùa mưa, số lượng các công trình khởi công và thi công suy giảm, chủ đầu tư lại có nhiều ưu đãi và dễ đàm phán thương lượng giá cả hơn qua yếu tố thời tiết.”

Đặc biệt, dù có những bất tiện trong việc di chuyển nhưng mùa mưa là thời điểm thích hợp để người mua dễ dàng đánh giá về chất lượng ngôi nhà mà mình dự định mua.

Mua nhà đất vào mùa khô, người mua chỉ có thể kiểm tra được diện tích, thiết kế, nội thất, tiện ích… của ngôi nhà. Trong khi đó, chỉ vào mùa mưa, chất lượng chống thấm của ngôi nhà và hệ thống cấp thoát nước tại khu vực mảnh đất lựa chọn mua mới được bộc lộ rõ nhất. Khi đó, người mua sẽ biết khu vực đó có bị ngập hay không, mức độ ngập ra sao, hạ tầng dự án có tốt không.

Các điểm cần chú ý khi mua nhà hoặc đất mùa mưa:

  1. Cổ trần và tường của ngôi nhà: Nếu nhà bị nứt hoặc có dấu hiệu sửa chữa thì đó có thể là do nền đất yếu, hoặc do thi công kém chất lượng.
  2. Chân tường của các ngôi nhà trong khu vực mà mình đang quan tâm. Nếu khu vực này thường xuyên bị ngập, chân tường nhà sẽ bị đóng rêu và xuất hiện vết ố.
  3. So sánh độ cao của nền nhà và đường. Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường hoặc khu vực đó có nhiều nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng ngập là rất cao.

Thời điểm Vàng #2: Mua nhà đất vào tháng 3, tháng 7 âm lịch

Tháng 3 và tháng 7 âm lịch là tiết thanh minh và tháng cô hồn. Hai tháng này gắn liền với sự kiêng kỵ từ việc xây nhà, chuyển nhà cho đến mua bán các tài sản giá trị.

Đây là thời điểm nhu cầu nhà đất thấp nhất trong năm. Và cũng chính là thời điểm giá nhà đất thấp nhất trong năm vì các dự án bất động sản, mua bán chung cư, nhà liền kề, biệt thự sẽ có những chương trình ưu đãi và tặng kèm quà ‘khủng’ dành cho khách hàng.

Vào tháng 03, tháng 07 âm lịch hàng năm các đơn vị cung cấp thường giảm từ 5% đến 9.5% giá trị căn hộ. Hoặc mua nhà tặng xe, tặng voucher mua xe để kích thích nhu cầu mua nhà đất.

Nếu không phải người đang làm trong lĩnh vực mua bán, kinh doanh và không có ý kiêng cữ thì tháng 03, tháng 07 hằng năm là Thời điểm VÀNG thứ 2 để mua đất nền sổ đỏ giá rẻ nhất trong năm. Người mua sẽ chọn được ngôi nhà, mảnh đất có vị trí đẹp nhất, với mức giá thấp nhất

Thời điểm Vàng #3: Mua nhà khi thị trường bắt đầu phục hồi

Với người mua nhà để ở, thời điểm thị trường chạm đáy và dần phục hồi là lúc nên xuống tiền để chọn một ngôi nhà ưng ý.

4 giai đoạn phát triển của thị trường Bất Động Sản nên biết: Phục hồi – Sốt đất – Hạ nhiệt – Đóng băng.

Khi thị trường chạm đáy, giá bất động sản giảm mạnh, mọi giao dịch gần như đình trệ. Thời điểm này, người mua nên liên tục cập nhật thông tin thị trường. Khi giá bán đất gần với giá trị thực của lô đất sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Đây là thời điểm Vàng thứ ba để mua nhà hoặc đất nền giá rẻ nhất trong năm dành cho cả hai đối tượng:

  1. Mua nhà đất để ở
  2. Mua nhà đất để đầu tư

Bởi vì đây là thời điểm ngay sau đó giá nhà đất sẽ tăng bứt phá.

Thời điểm Vàng #4: Mua nhà đất dựa trên dữ liệu kinh doanh của công ty địa ốc

BĐS Thái Bình đã thực hiện nghiên cứu dữ liệu kinh doanh từ Top 10 công ty địa ốc hàng đầu như Vinhomes, Đất Xanh, Novaland… và nhận thấy một điều số vô cùng thú vị muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

Doanh thu sụt giảm 4/5 vào Quý II hàng năm: Dữ liêu này cho thấy Quý II hàng năm là thời điểm nhu cầu nhà ở thấp nhất trong năm kéo theo tình hình kinh doanh đi xuống của các công ty địa ốc.

Ví dụ:

Đây là dữ liệu thực tế và rõ ràng nhất giúp người mua đất có thể lượng hoá và tính toán chính xác Thời điểm VÀNG mua đất nền sổ đỏ giá rẻ nhất trong năm.

Như vậy, nếu muốn mua nhà – đất thì nên lựa chọn mua vào thời điểm từ tháng 04 – tháng 06 dương lịch hàng năm để mua được giá tốt nhất.

Bonus: Thời điểm TRÁNH mua đất vì dễ đu đỉnh

Theo dữ liệu kinh doanh của các công ty địa ốc, doanh thu sụt giảm vào Quý 2 hàng năm và bứt tốc vào Quý 4 và Quý 1.

Điều này nghĩa là Quý 2 chính là thời điểm thị trường đóng băng, giá thấp nhất.

Quý 4Quý 1 là thời điểm doanh thu các công ty địa ốc lớn nhất đồng nghĩa với việc thị trường đang trong đợt sốt đất và đó sẽ là thời điểm giá đất cao nhất. Nếu mua đất vào thời điểm đó, người mua để ở thì không sao. Người mua đầu tư rất dễ đu đỉnh. NÊN TRÁNH!

Lời Kết

Từ dữ liệu thực tế thông qua tư vấn khách hàng và báo cáo tài chính từ các công ty địa ốc lớn nhất Việt Nam, chúng Tôi khuyên khách hàng không nên mua đất ở thời điểm thị trường đang sốt, vì đó là thời điểm các Cá mập nhà đất đang tung tin đồn để thổi giá đất.

Thời điểm VÀNG mua nhà đất nền sổ đỏ giá rẻ nhất trong năm theo dữ liệu thực tế là vào tháng 04 – tháng 06 hàng năm khi thị trường bắt đầu đóng băng và bán ra khi thị trường bùng nổ.

Để mua được một căn nhà giá tốt thì trên hết người mua cần phải tham khảo giá nhà ở các thời điểm trong năm. Xem hầu hết các giá của nó và xác định được thời điểm giá nhà tốt nhất để mua. Giá các căn hộ hay nhà đất sẽ không hoàn toàn giữ nguyên trong suốt quãng thời gian mà chắc chắn sẽ có thay đổi theo thời gian và theo từng thời điểm khác nhau.

Mời bạn để lại thông tin để nhận được tư vấn từ đội ngũ Chuyên gia và pháp lý của BĐS Thái Bình:

Đăng ký nhận tư vấn

Chúng tôi sẽ tư vấn từ số điện thoại 091 274 9247 quý khách nhớ thêm vào danh bạ và nghe máy.

* không được để trống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top