Thái Bình: Đất nền tái định cư huyện Hưng Hà sôi động

Từ cuối năm 2021, sự sôi động bất ngờ của phân khúc đất nền tái định cư mang lại nhiều bất ngờ cho giới đầu tư tại Hưng Hà, Thái Bình.

Các dự án lớn trọng điểm như Green Park Hưng Hà không còn đất để bán. Các dự án Tái định cư như Khu TĐC Chí Hoà, Hồng Minh, Minh Hoà, Liên Hiệp, Minh Tân đều được đấu giá và hết ngay trong phiên đấu.

Lợi thế hạ tầng hấp dẫn nhà đầu tư

Tỉnh Thái Bình sở hữu lợi thế khi nằm trong vùng kinh tế ven biển kết nối 6 tỉnh duyên hải Bắc Bộ gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng đi qua Thái Bình đến Thanh Hóa. Theo đó, sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, kết nối xuyên suốt, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế tỉnh và giao thương thuận lợi.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 7 cây cầu nối Thái Bình với các địa phương khác trong khu vực. Từ Thái Bình, dễ dàng kết nối với nhiều địa phương khác qua các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 10, Quốc lộ 39, đường 217, Quốc lộ 37, tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh… Đặc biệt là Cầu Trà Lý 2 nằm trên tuyến đường cao tốc ven biển đã được Hợp long, chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, việc được quy hoạch trở thành khu kinh tế phát triển đa ngành đã giúp Thái Bình tăng khả năng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản phải kể đến sự góp mặt của những ông lớn như: Vingroup, FLC, Geleximco…

Hơn nữa, giữa tháng 9/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua Trần ở Thái Bình.

Phạm vi, quy mô nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích khoảng 195,01ha tại xã Tiến Đức (Hưng Hà) gồm: Diện tích các Khu vực bảo vệ Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (33,53ha theo Hồ sơ xếp hạng di tích), trong đó khu vực bảo vệ I có diện tích là 7,92ha và khu vực bảo vệ II có diện tích là 25,61ha; diện tích 84,94ha đề xuất bổ sung vào quy hoạch tiếp giáp khu vực bảo vệ II của di tích là 84,94ha.

Tại xã Hồng Minh: Diện tích khu khảo cổ thời Trần là 76,54ha, gồm: Diện tích khu di chỉ khảo cổ đã phát lộ (Hành cung Lỗ Giang), diện tích dự kiến tiếp tục khai quật và diện tích đất mở rộng về phía Tây và phía Nam giáp sông Trà Lý.

Mục tiêu lập quy hoạch là nghiên cứu, bổ sung, làm rõ giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần và hệ thống các di chỉ, khu vực khảo cổ có liên quan trên địa bàn huyện Hưng Hà.

Đường nội khu rộng 7m, vỉa hè 3m, điện nước ngầm
Hạ tầng nội khu một dự án Đất nền Tái Định Cư tại Thái Bình

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới, hàng loạt các khu tái định cư được triển khai sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản huyện Hưng Hà nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung thêm phần sôi động.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng, lúc này là thời điểm để đầu tư vào khu vực Hưng Hà, Thái Bình, khi giá trị bất động sản tại đây đang khá thấp so với tiềm năng phát triển của địa phương và so với giá trị bất động sản các địa phương khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng…

Giới chuyên gia cũng dự báo, giá bất động sản Thái Bình nói chung và tại các khu vực trọng điểm phát triển như Hưng Hà nói riêng hoàn toàn có thể đột phá và thiết lập mặt bằng giá mới trong năm 2022.

Đất nền tái định cư được nhà đầu tư “để mắt”

Với tiềm năng lớn, quỹ đất còn rộng, nên dù diễn biến dịch bùng phát, bất động sản Thái Bình vẫn khá hấp dẫn nhà đầu tư, trong đó có đất nền tái định cư Hưng Hà.

Anh Tuấn Minh, một nhà đầu tư tại Thái Bình cho hay, anh dự định mua một lô đất có diện tích gần 150m2 nằm tại khu tái định cư Chí Hoà. Thời điểm đó, lô đất này được định giá là 9 triệu đồng/m2, tương đương với khoảng 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì một vài lý do lo lắng dịch bệnh, nên anh đã không thể thống nhất được giao dịch.

Hơn 1 tháng sau, khi quay lại với mong muốn có thể tìm kiếm một lô đất khác có cùng diện tích và tương đương về vị trí với lô đất cũ, anh Minh quá bất ngờ khi giá đất khu này tăng khá cao.

Trên nhiều trang rao bán bất động sản, đất nền khu tái định cư tại xã Liên Hiệp được rao bán từ 800 – 900 triệu đồng/lô đất/90m2. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với người bán, mức giá được đưa ra đều tăng đáng kể, vào khoảng 1 – 1,2 tỷ/đồng. Theo chia sẻ của người bán, mức giá đưa ra thấp hơn thực tế nhằm tăng lượng quan tâm từ người mua.

Theo các nhà đầu tư, hạ tầng và các thông tin tích cực của thị trường là những điểm cộng cho bất động sản khu vực này. Với các thông tin tham khảo này, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên có những lựa chọn phù hợp tùy theo nhu cầu đầu tư của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top